Lạ thật, đàn guitar thường được nhắc đến là sở thích của người lớn. Và ít khi nghe cho bé học đàn guitar, mà thay vào đó là học đàn piano. 

Tuy nhiên, cho bé theo học đàn guitar cũng có những thuận lợi như học phí phù hợp và mang lại nhiều lợi ích như: Rèn luyện tính kỷ luật, tăng tính kiên trì, giúp trẻ tự tin,…  

Nên cho bé học đàn guitar vào thời điểm nào thích hợp? 

Thực tế, học guitar rất khó xác định độ tuổi nào phù hợp nhất. Vì vậy, ba mẹ có thể tham khảo các yếu tố dưới đây để cùng con học đàn guitar: 

– Dựa vào sở thích thực sự của bé và tập luyện với một tinh thần thoải mái nhất. 

– Thông thường khi bé 7 tuổi đã có thể chơi đàn guitar, tuy nhiên không hẳn ai cũng học được. Nếu thấy tay bé còn yếu, ba mẹ nên cân nhắc để tránh ảnh hưởng các ngón tay của bé. 

– Phải thật chăm chỉ và kiên nhẫn luyện tập. Vì vậy, ba mẹ nên đồng hành cùng bé trong suốt quá trình học. 

Học đàn guitar rất khó có thể xác định độ tuổi nào phù hợp

Lợi ích khi cho bé học đàn guitar 

– Học đàn guitar giúp trẻ rèn luyện được tính kỷ luật cao, chăm chỉ và kiên trì. Từ đó, giúp trẻ hình thành nên những thói quen tốt ngay từ khi còn bé. 

– Giúp bé tự tin đứng trước đám đông, chinh phục được chính bản thân.  

– Khi biểu diễn bé dễ dàng thể hiện cảm xúc, kiểm soát bản thân trên sân khấu,…

– Bên cạnh đó, cho bé học đàn guitar còn giúp phát huy được trí tưởng tượng và khả năng phân tích âm nhạc của trẻ. 

Cho bé học đàn guitar mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời

Chọn mua đàn guitar phù hợp cho trẻ ở đâu? 

Đối với các bé, sải và ngón tay còn khá ngắn nên việc di chuyển nốt trên dây đàn cũng khác biệt hơn so với người lớn. Nên điều quan trọng nhất khi ba mẹ chọn mua đàn cho bé là lựa chọn một cây đàn guitar có kích thước phù hợp, vừa tầm với bé. 

Hiện nay, có nhiều dòng guitar, tuy nhiên những cây đàn guitar classic sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho trẻ và cả ba mẹ, bởi loại đàn này có dây mềm nên khi tập luyện sẽ ít làm đau các ngón tay. Đảm bảo kích thước đàn về cần và các phím nốt dễ dàng cho bé sử dụng, di chuyển đánh hợp âm cũng như làm quen các nốt. 

Piano Plaza – địa chỉ mua đàn guitar cho bé uy tín và chất lượng

Nếu Quý phụ huynh có nhu cầu mua đàn guitar cho bé nhưng vẫn đang loay hoay tìm kiếm địa chỉ uy tín thì hãy yên tâm đến với Piano Plaza Music School. 

Bên cạnh là một hệ thống trường nhạc đào tạo các khóa học Piano, Guitar, Thanh nhạc, Sáng tác,… Chúng tôi còn cung cấp các dòng đàn guitar chính hãng trên thị trường. Và hứa hẹn mang lại những nhạc cụ phù hợp đối tượng tập luyện với chi phí hợp lý. 

Với những chia sẻ của Piano Plaza Music School, hi vọng sẽ giúp ba mẹ quyết định đúng đắn khi cho bé học đàn guitar. Hãy cùng đồng hành với bé trên mọi chặng đường chinh phục và phát triển âm nhạc ba mẹ nhé! 

>> Xem thêm: