Học guitar cho người mới bắt đầu sẽ không còn gian nan, nản chí và vật vã nếu bạn bỏ túi những kinh nghiệm mà Piano Plaza Music School chuẩn bị bật mí dưới bài viết này. Hãy góp nhặt từng kinh nghiệm để hành trình chinh phục guitar nhanh nhất nhé. 

Nên học guitar classic hay guitar acoustic khi mới bắt đầu?

Guitar acoustic là dòng guitar modern hay còn gọi là guitar đệm hát. Nếu bạn thích ồn ào, thường tụ tập bạn bè ở công viên, quán cà phê. Cùng giao lưu đàn ca thỏa sức thì nên chọn học chơi đàn guitar acoustic.  

Còn nếu bạn là người lãng mạn, thích cổ điển thì học đàn guitar classic là lựa chọn thích hợp. Đặc thù của dòng đàn này là cần đàn lớn để dễ chạy nốt, dây nylon và tiếng đàn thiêng về âm trầm, ấm. 

Kinh nghiệm học guitar cho người mới bắt đầu

Đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

Tóm lại, nên học guitar classic hay guitar acoustic là phụ thuộc vào sở thích và đam mê của bản thân mà bạn tự chọn cho mình dòng đàn để học. 

Bỏ túi những kinh nghiệm học guitar cho người mới bắt đầu 

Đối với những ai mới bắt đầu học nhạc cụ nói chung và guitar nói riêng chắc chắn sẽ rất phải kiên trì, nỗ lực mỗi ngày. Nếu không sẽ mau quên bài, quên cách bấm dây đàn, cách đặt ngón tay,… Và bỏ một ngày bạn sẽ rất dễ bị nản chí.

Nếu đã thực sự xác định yêu thích và đam mê thì hãy theo đuổi đến cùng như theo đuổi “crush” vậy đó. 

1. Tư thế ngồi chơi đàn guitar 

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm quan trọng khi học guitar cho người mới bắt đầu. Tư thế giúp bạn khởi đầu học đàn guitar thành công. Hãy tập đứng đánh đàn vì khi đã quen tốt với cách đứng chơi đàn guitar thì tự khắc lúc ngồi bạn cũng sẽ tập chuẩn không cần chỉnh. 

Tư thế ngồi chơi đàn guitar

Tư thế đứng tập đàn sẽ dễ dàng hơn

2. Luyện chạy âm giai 

Âm giai hay còn gọi là thang âm, Scale, Gam là tập hợp gồm 8 nốt từ thấp đi lên cao (C C# D D# E F F# G G# A A# B). 

Khi mới bắt đầu học guitar, việc chạy nốt hợp âm cũng khá quan trọng, nhất là những khúc chuyển đoạn. Đặc biệt, âm giai còn góp phần giúp ngón tay linh hoạt. Chính vì vậy, nếu bạn muốn đi sâu hơn vào guitar lead cũng sẽ dễ dàng chinh phục. 

3. Chọn một cây đàn guitar phù hợp 

Học guitar cho người mới không nhất thiết phải chọn cây đàn đắt tiền là tập hay. Bạn nên lựa chọn một cây đàn guitar thật sự phù hợp với mức giá tầm trung trở xuống là ổn định rồi.

Nếu sau này đạt đến trình độ chuyên nghiệp để đi biểu diễn thì lúc này đầu tư một cây đàn đắt giá cũng chưa muộn đâu nhé. 

Chọn một cây đàn guitar phù hợp

Học guitar cho người mới bắt đầu nên chọn đàn thực sự phù hợp

4. Tự học và học tại trung tâm 

Nếu bạn có khả năng tự học, có thể lên mạng tìm giáo trình hay mở youtube tự luyện tập. Tự học đòi hỏi phải siêng năng tập luyện kết hợp giao lưu với hội nhóm tại công viên, quán cà phê.

Tự học và học tại trung tâm

Tùy nhu cầu giải trí hoặc chuyên nghiệp bạn chọn tự học hoặc đăng ký trung tâm

Nếu bạn muốn học bài bản, có thầy cô chuyên môn hãy đăng ký các khóa học. Tùy mục đích tập luyện để giải trí hay chuyên nghiệp của bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn đam mê mãnh liệt và mong muốn trở thành một nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp. Hãy tìm trường lớp hoặc trung tâm dạy nhạc uy tín để học bài bản hơn. 

Học guitar cho người mới bắt đầu ở đâu? 

Bạn có thể tham khảo các khóa học guitar dành cho người mới bắt đầu tại Piano Plaza Music School. Với: 

  • Giáo trình được biên soạn bài bản phù hợp với mỗi học viên. 
  • Các khóa học đàn guitar thường xuyên mở lớp.
  • Có thể đăng ký bất cứ lúc nào.
  • Linh hoạt chọn khung giờ phù hợp với lịch cá nhân. 
Học guitar cho người mới bắt đầu ở đâu?

Học guitar tại Piano Plaza Music School

Đến Piano Plaza để tự tin thể hiện bài hát yêu thích với bạn bè và thầy cô. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa một cây đàn guitar với mức giá phù hợp nhất, để bạn không bận tâm điều gì và tập trung luyện tập guitar thật hay. 

Hãy nhanh tay đăng ký lớp học guitar cho người mới bắt đầu và tận hưởng không gian âm nhạc đầy ấm áp thân thiện và chất lượng bạn nhé.