Ngày 2/4 vừa qua. Sự kiện khai trương Trung tâm đào tạo âm nhạc Piano Plaza Music School đã diễn ra với sự tham gia của nhiều chuyên gia âm nhạc trong ngoài nước. Cùng dành được nhiều sự quan tâm của báo chí và giới nghệ sĩ âm nhạc.

Đặc biệt trong buổi khai trương trung tâm, Thạc sĩ Hồ Ngọc Linh – Giám đốc trung tâm đào tạo âm nhạc Piano Plaza đã chia sẻ một câu chuyện thần thoại piano thành sự thật. Câu chuyện đã truyền cảm hứng cho sự ra đời của Piano Plaza, được khá nhiều báo chí ghi hình và tường thuật lại trên các tờ báo của mình.

Từ câu chuyện thần thoại những phím đàn piano

Chuyện kể rằng từ xa xưa vũ trụ là một màu đen u ám, không ánh nắng, không màu sắc, không âm thanh. Vạn vật chìm trong thinh không, ảm đạm. Thượng Đế thấy thế bèn ra lệnh cho các vị thần tìm cách đánh thức vạn vật. Sau bao ngày tìm kiếm, một ngày kia, thần Gió dừng chân bên ngọn núi và vô tình nghe thấy âm thanh vút lên từ một cây trúc bị gãy. Một ý nghĩ thoáng lên, thần gió tiến lại gần, lấy cành cây trúc bị gãy kia gõ vào những phiến đá… những âm thanh trầm bổng du dương lần lượt vang lên, cứ thế, cứ thế tạo thành những bản nhạc.

Chính những bản nhạc này đã gọi thần Mặt trời thức dậy, chiếu sáng vạn vật. Muôn loài bừng tỉnh, chim chóc hót véo von, thú hoang đã thấy đường mà chạy, loài người không còn lầm lũi trong đêm tối, họ quây quần với nhau, cùng hát ca nhảy múa.

Để biết ơn thần Gió, con người tạo ra những phím đàn Piano và tụ hợp nhau để hòa tấu những bản nhạc tạo thành “Quảng trường Piano”… Cho đến một ngày kia, Quảng trường Piano từ câu truyện cổ tích đã bước vào đời thường. Đó chính là Piano Plaza…”

…đến nơi ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng âm nhạc.

Theo ghi nhận của báo https://phunuhiendai.vn/. Ths. Nhạc sĩ Hồ Ngọc Linh – Giám đốc, Hiệu trưởng Piano Plaza cho biết:

Công ty hoạt động ở ba lĩnh vực: Đào tạo âm nhạc, Kinh doanh nhạc cụ và Dịch vụ biểu diễn, sáng tác, với sự tham gia của đội ngũ giảng viên đến từ Nhạc viện TP.HCM, Đại học Sài Gòn và Đại học Văn Hóa. Trong tương lai, Piano Plaza sẽ mở chi nhánh tại nhiều quận, huyện ở TP.HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc với phương châm “Mang âm nhạc kết nối yêu thương đến mọi người, mọi nhà”.

Piano Plaza sẽ là trung tâm âm nhạc uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM; đồng thời sẽ là nơi ươm mầm và phát triển các tài năng âm nhạc của nước nhà.”

Bà Phan Ngọc Minh – Chủ tịch UBND Phường 3, Quận Phú Nhuận cùng đại diện lãnh đạo các Ban ngành địa phương, các nhạc sĩ thuộc Hội Âm nhạc TP.HCM và các giảng viên Nhạc viện TP.HCM cùng cắt băng khai trương.

Bên cạnh câu chuyện Thần thoại Piano, các giảng viên và học viên của Piano Plaza đã biểu diễn nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: song tấu Guitar – tác phẩm số 14 của tác giả Carulli; song tấu Piano và Violin – tác phẩm “Coming Home” của tác giả Diddy -Dirty Mone. Ft.Skylar Grey, do nhạc sĩ Hồ Ngọc Linh phối khí; hòa tấu Piano và Saxophone tác phẩm “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” của tác giả Trịnh Công Sơn… gây bất ngờ và thích thú cho nhiều khách tham dự. Đặc biệt, tiết mục hợp xướng “Để gió cuốn đi” và “Hãy yêu nhau đi” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Hồ Ngọc Linh chuyển soạn do học viên lớp Hợp xướng Nhạc viện TP.HCM trình bày, đã để lại nhiều xúc động.

Piano Plaza vừa tổ chức sự kiện khai trương lúc 18h00 Chủ Nhật ngày 2/4/2017, tại trụ sở Công ty TNHH TMDV PIANO PLAZA (số 64 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP.HCM),

Đội ngũ giảng viên PIANO PLAZA

 1. Ths Hồ Ngọc Linh – Môn Sáng tác, Chỉ huy
 2. Ths Phan Quang Đạt – Môn Violin
 3. Ths Lê Thị Phượng Khánh – Môn Piano, Ký xướng âm
 4. Ths Bùi Hữu Quốc Hùng – Môn Thanh nhạc
 5. Ths Trần Minh Đặng – Môn Thanh nhạc
 6. Ths Hoàng Ánh Loan – Môn Ký xướng âm
 7. Ths Trần Hoàng Ái Cầm – Môn Lịch sử Âm nhạc
 8. Nhạc sĩ Hồ Thu – Môn Piano
 9. Nhạc sĩ Lê Quang Hiển – Môn Organ, Hòa âm
 10. Nhạc sĩ Vũ Văn Nguyên – Môn Piano nhạc nhẹ

Mọi chị tiết, liên hệThs Hồ Ngọc Linh (Phone: 0919569510, Email: [email protected])

PIANO PLAZA MUSIC SCHOOL

 • Hệ thống trường đào tạo biểu diễn luyện thi âm nhạc – Đội ngũ Giảng viên đến từ Nhạc Viện TP.HCM
 • Hiệu Trưởng: Thạc sĩ – Nhạc sĩ HỒ NGỌC LINH – Giảng viên Nhạc Viện TP.HCM
 • Địa chỉ: 64 Phan Xích Long, Phường 3, Q. Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh
 • Tư vấn: (028) 6659 7775
 • Hotline: 0919.569.510
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: https://www.facebook.com/pianoplaza.edu.vn/