Học đàn Guitar solo có khó không? Nên học như thế nào? Cần những yếu tố nào để chinh phục Guitar solo thành công? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà bất cứ người mới bắt đầu học Guitar cũng sẽ băn khoăn. 

Để có thêm những cơ sở cho quá trình học trở nên dễ dàng hơn, hãy để Piano Plaza Music School chia sẻ những kinh nghiệm dưới bài viết này nhé! 

Một số yếu tố cần nắm vững khi bắt đầu học đàn Guitar Solo

1. Tìm hiểu và nắm vững các kiến thức nhạc lý

Để bắt đầu làm quen với việc học Guitar, bạn hãy tìm hiểu những kiến thức về nhạc lý một cách chi tiết. Việc nắm rõ được các hợp âm, nốt nhạc, gam nhạc, độ trầm bổng hay các thanh âm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bản nhạc. Từ đó, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc luyện tập và ghi nhớ.

2. Lựa chọn một cây đàn phù hợp

Học đàn Guitar thì việc có một cây đàn phù hợp với bản thân là một yếu tố quan trọng. Đàn quá to hoặc quá nhỏ so với cơ thể bạn? Chắc chắn quá trình học đàn của bạn sẽ trở nên khó khăn vô cùng.

Học đàn Guitar thì việc có một cây đàn phù hợp với bản thân

Bạn cần lựa chọn cho mình một cây đàn Guitar yêu thích, vừa tầm, điều này sẽ giúp bạn có thêm hứng thú khi học đàn Guitar Solo.

3. Tập trung vào luyện tập kỹ năng

Để chơi được một bản nhạc hay ngoài việc hiểu rõ nhạc lý thì bạn cũng cần kết hợp kỹ thuật nhuần nhuyễn. Nếu kỹ thuật không tốt, bạn sẽ dễ vấp nhiều lỗi dẫn đến âm thanh chói tai. Điều này sẽ khiến khán giả của bạn chạy “mất dép” đấy!

Hãy dành thời gian luyện tập thường xuyên, ít nhất 45 phút mỗi ngày để ngón tay bạn trở nên linh hoạt và tránh những lỗi sai, giúp bản nhạc của bạn trở nên thật hoàn chỉnh.

Học đàn guitar solo bạn nên dành nhiều thời gian học kỹ thuật đánh đàn từ cơ bản đến nâng cao

4. Cảm nhận nhịp điệu âm thanh một cách tinh tế

Cảm nhận giai điệu của dây đàn cũng là một yếu tố giúp bạn chơi đàn giỏi hơn. Rèn luyện một đôi tai nghe tốt, bạn sẽ nhanh chóng trở nên một tay chơi Guitar xuất sắc.

Bên cạnh luyện tập đánh dây đàn và học nhạc lý, hãy dành thời gian lắng nghe, cảm thụ nhiều thể loại âm nhạc. 

Xây dựng thói quen phán đoán nhịp điệu của bản nhạc vừa cất lên ở cao độ nào, vòng hợp âm gì, có kết hợp giữa nhiều nhạc cụ hay là Guitar solo. Thói quen này giúp ích rất nhiều cho công cuộc học tập của bạn. 

Cảm nhận giai điệu của dây đàn cũng là một yếu tố giúp bạn chơi đàn giỏi hơn

Sai lầm thường mắc phải khi tự học đàn Guitar solo 

Một số bạn trẻ khi bắt đầu quá trình học đàn quá chú trọng vào phần lý thuyết mà bỏ quên đi “cái hồn” trong âm nhạc. 

Một bản nhạc hay chính là một bản nhạc có cảm xúc. Đôi khi kỹ thuật không cần quá phức tạp, quá nhiều hợp âm, chỉ cần có cảm xúc cũng đủ chạm đến trái tim người nghe.

Địa chỉ uy tín học đàn Guitar Solo mà bạn không thể bỏ qua

Tự hào là nơi đào tạo, dạy nhạc Chất lượng – Chuyên nghiệp – Tận tâm. Piano Plaza Music School – Hệ thống trường nhạc chương trình quốc tế với đội ngũ giảng viên đến từ Nhạc viện TPHCM. 

Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, đến từ Nhạc Viện TPHCM và trường Âm nhạc uy tín. Song song với những bài học và kỹ thuật nền tảng từ giáo trình, bạn dễ tiếp cận học tập, thực hành.

Đặc biệt, đến với Piano Plaza không chỉ học tập mà đây còn là sân chơi âm nhạc kết nối. Chắc chắn giúp bạn phát triển khả năng của bản thân, thể hiện đam mê mọi lúc mọi nơi. 

Hãy để quá trình học đàn Guitar solo của bạn được trở nên có hệ thống và chuyên nghiệp hơn. Nhanh tay Đăng ký ngay để sở hữu những ưu đãi hấp dẫn tại Piano Plaza Music School nào!