Âm nhạc là một trong những yếu tố ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của bé. Bên cạnh các môn học chính, ba mẹ rất quan tâm đến việc cho con học một môn nghệ thuật.

Ví dụ: học thanh nhạc, đàn guitar, piano,… để cho con tiếp xúc với âm nhạc càng sớm càng tốt. 

Trong đó, học thanh nhạc cho bé được nhiều phụ huynh quan tâm nhất, bởi mang lại nhiều lợi ích. Hãy cùng Piano Plaza Music School tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé! 

05 lợi ích khi cho bé học thanh nhạc từ sớm 

1. Giúp bé tự tin ngay từ bây giờ 

Học nhạc từ sớm sẽ dần hình thành sự tự tin trong bé qua từng bước luyện tập. Bé sẽ đứng hát trước giảng viên, rèn luyện khả năng biểu diễn trước đám đông trên sân khấu. 

Học thanh nhạc sẽ hình thành sự tự tin cho bé từ sớm

2. Tăng khả năng học hỏi 

Trong âm nhạc có nhiều chủ đề, trẻ có thể tự tìm tòi học hỏi thêm những cái mới. Qua những bài hát mà bản thân bé thích thú và quan tâm. Điều này, góp phần làm phong phú lượng kiến thức, kỹ năng khác. 

3. Rèn luyện sức khỏe tốt 

Trong thanh nhạc, quá trình luyện tập sẽ có các phương pháp như hít sâu, lấy hơi vào cơ thể,… các bài tập này có lợi cho quá trình trao đổi khí, làm phổi khỏe mạnh, cung cấp oxy, ổn định nhịp tim, nhịp thở,… 

4. Giúp bé tăng khả năng sáng tạo 

“Âm nhạc không giới hạn”, những giai điệu của âm nhạc kết hợp khả năng thanh nhạc được rèn luyện đúng cách sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển trí tưởng tượng. Từ đó, hình thành tư duy âm nhạc giúp bé tận dụng tốt khả năng sáng tạo. 

Những giai điệu của âm nhạc tác động đến sự phát triển trí tưởng tượng của bé

5. Nâng cao trí não 

Khoa học đã chứng minh, âm nhạc có thể kích thích não bộ của trẻ từ việc đọc hiểu và cảm xúc. Những kí tự trong âm nhạc, tính toán về quãng và cung,… Đó là những thứ mà trong giáo trình thanh nhạc bé phải học qua. 

Với những kiến thức này giúp bé phát triển khả năng logic, tác động đến tình cảm của bé và đồng thời giúp rèn luyện cả IQ lẫn EQ cho bé từ sớm. 

Nên cho bé học thanh nhạc vào thời điểm nào? 

Trẻ từ 4 tuổi đã dần hình thành các giác quan gần như đầy đủ, đây là giai đoạn có thể bắt đầu học hỏi thế giới xung quanh và cũng chính là lúc thích hợp cho bé học thanh nhạc. 

Ba mẹ nên để bé tiếp xúc với âm nhạc một cách tự nhiên nhất để trẻ cảm thấy thoải mái, không bị áp lực. Hãy cho bé nghe nhạc, xem các video âm nhạc phù hợp với độ tuổi,… Tiếp xúc với âm nhạc giúp bé bồi dưỡng tâm hồn, phát triển toàn diện nhất. 

Giai đoạn có thể cho bé học thanh nhạc là từ 4 tuổi

Piano Plaza Music School – Trung tâm học thanh nhạc cho bé tốt nhất tại TPHCM

Học thanh nhạc cho bé mang lại nhiều ý nghĩa cho sự phát triển của bé. Nên ba mẹ hãy tìm hiểu và đăng ký ngay cho bé yêu một lớp học thanh nhạc uy tín.

Một trung tâm có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hiểu tâm lý trẻ con. Và có phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi, để bé tiếp xúc âm nhạc dễ dàng hơn. 

Piano Plaza không chỉ đơn thuần là trung tâm mà còn là sân chơi, biểu diễn được thể hiện tài năng và đam mê

Đến với Piano Plaza Music School, ba mẹ hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi cho bé học thanh nhạc tại đây. Cùng các giảng viên yêu nghề, yêu trẻ giúp các bé hòa nhập nhanh hơn trong môi trường âm nhạc. Một sân chơi giúp bé rèn luyện sự tự tin lẫn tài năng. 

Với mong muốn trở thành nơi kết nối âm nhạc với những yêu thương và con người, mang một sứ mệnh trở thành hệ thống trường đào tạo âm nhạc hàng đầu tại Việt Nam, cũng như đưa kiến thức âm nhạc đến với mọi nhà. 

Piano Plaza sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bé trên con đường âm nhạc, chinh phục đam mê của mình. 

Không gian học tập thật ấm áp tại Piano Plaza Music School

Hãy liên hệ với Piano Plaza Music School qua hotline: 0936.923.510 – 0919.569.510. Hoặc đến trực tiếp văn phòng để được hỗ trợ tư vấn khóa học thanh nhạc cho bé nhanh nhất ba mẹ nhé!

> Xem thêm: