Bạn là một người đam mê những giai điệu trầm bổng, thích được đắm chìm trong âm thanh du dương phát ra từ đàn Piano? Tuy nhiên, câu hỏi “Học đàn Piano khó không?” khiến bạn phân vân có nên bắt đầu. Đừng lo, hãy để Piano Plaza Music School giúp bạn.  

Học đàn Piano có khó không?

Học đàn Piano có khó không? Đây là câu hỏi của nhiều học viên đang tìm hiểu và muốn chơi đàn Piano. 

Không chỉ riêng học Piano mà ở bất cứ lĩnh vực nghệ thuật hay ngành nghề nào, chúng đều có cái khó riêng. Đòi hỏi bạn phải yêu thích, đam mê và có một sự kiên trì và nghị lực đáng kể để có thể chinh phục mục tiêu. 

Thực tế, vốn dĩ câu trả lời cho câu hỏi học đàn Piano có khó không hoàn toàn nằm ở bản thân mỗi học viên. 

Piano được đánh giá là nhạc cụ khó học nhất trong các loại nhạc cụ trên thế giới

Piano được cấu thành với hơn 7.500 bộ phận, một số khác còn dao động lên đến 12.000 bộ phận cùng với hàng nghìn linh kiện được thiết kế chuyển động linh hoạt. 

Với cấu tạo đầy phức tạp như thế, Piano được đánh giá là nhạc cụ khó học nhất trong các loại nhạc cụ trên thế giới.

Thế nhưng, cùng với sự phát triển của xã hội và phong trào theo học đàn dương cầm trở nên phổ biến, phương pháp học đàn Piano cũng từ đó trở nên gọn gàng dễ hiểu hơn.

Những điều quan trọng khi học đàn piano

1. Bản thân người học Piano

Trước khi bắt đầu một điều gì đó, việc đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu nó thật sâu sắc. Hãy học cách sử dụng những phím đàn, lắng nghe âm thanh phát ra và kết hợp những âm thanh đó một cách tinh tế.

Sự siêng năng sẽ là một điều cực kỳ quan trọng trong quá trình học. Ngay cả khi bạn không có năng khiếu ngay từ đầu. Nhưng nếu bạn siêng năng rèn luyện thì sẽ dễ dàng chinh phục nhanh chóng. 

Bên cạnh sự chăm chỉ luyện tập, bạn còn cần phải có sự hòa mình trong việc cảm nhận âm thanh và biến chúng trở nên riêng biệt.

Học đàn Piano có khó không? còn phụ thuộc vào bản thân người học

 2. Phương pháp giảng dạy

Để việc học tập trở nên hiệu quả, bạn nên tìm đến những trung tâm giảng dạy uy tín. Có đội ngũ giảng viên am hiểu chuyên môn cao, bài giảng mang tính khoa học, dễ hiểu. 

Đơn giản hóa và cụ thể hóa kiến thức, kiến thức gần gũi thì người học tiếp cận dễ dàng. Bên cạnh, giảng viên phải thật tâm lý và trình bày những kinh nghiệm đi trước của mình để học viên có thêm động lực. 

Những đối tượng có thể học Piano?

Việc học Piano không có giới hạn những nhóm đối tượng hay độ tuổi cụ thể. Bất cứ ai cũng có thể theo học và học bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, theo khảo sát một số nhóm tuổi dưới đây sẽ có những khả năng tiếp thu riêng biệt:

– Nhóm tuổi từ 4 – 5 tuổi:

Các em ở độ tuổi này có ưu điểm là ngón tay mềm dẻo, linh hoạt. Não bộ đang trong giai đoạn phát triển. Vì vậy việc tiếp thu kiến thức cũng trở nên dễ dàng hơn. 

– Nhóm tuổi 10 đến dưới 30 tuổi:

Đây là nhóm tuổi tư duy tốt, tiếp thu lý thuyết nhanh nhạy và nhớ nốt nhạc nhanh. Đây có thể nói là độ tuổi tốt nhất cho việc học Piano.

– Nhóm tuổi trên 30 tuổi:

Vì trải qua thời gian lão hóa, các ngón tay không được khéo léo như còn trẻ nhưng khả năng tiếp thu kiến thức sâu hơn. Quá trình học sẽ gặp đôi chút khó khăn, đòi hỏi sự chăm chỉ rèn luyện thường xuyên. 

Khóa học Piano tại Piano Plaza Music School 

Học đàn Piano có khó không? Là quá trình khổ luyện lâu dài, kiên trì và bền vững về kiến thức lẫn đam mê trong bạn. Chỉ cần bạn nỗ lực không ngừng, thành công sẽ không bỏ quên bạn. 

Có nhiều cách để chinh phục Piano, như: tự học tại nhà, học theo nhóm, tham gia các CLB,… Nhưng cách hiệu quả và nhanh nhất là theo học tại trung tâm, trường lớp. 

Piano Plaza – Hệ thống trường nhạc chương trình quốc tế với đội ngũ giảng viên đến từ Nhạc Viện TP.HCM

Piano Plaza Music School luôn tự hào là địa chỉ đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp. Mang đến những bài học giá trị, giúp đỡ tận tình cho con đường chinh phục đam mê của bạn. 

Khóa học Piano mở liên tục, chương trình theo từng cấp độ và phù hợp độ tuổi khác nhau. Không chỉ mang lại hiệu quả học tập tốt, Piano Plaza còn có mức học phí hợp lý và chính sách tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều có thể tham gia các khóa học Piano. 

Còn chần chừ gì nữa, hãy đến và ĐĂNG KÝ các lớp học đàn Piano của chúng tôi và tận hưởng giáo dục âm nhạc chất lượng nhé.