Âm nhạc là một “vũ khí tối thượng” giúp bé phát triển tư duy ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Nhiều người cho rằng, việc nghe nhạc sớm giúp bé thông minh và cảm thụ âm nhạc tốt hơn. Vậy nếu ba mẹ thấy bé thật sự đam mê thì nên cho bé học thanh nhạc.

Tuy nhiên thời điểm nào là hợp lý nhất? Hãy cùng Piano Plaza Music School tìm hiểu dưới bài viết hôm nay nhé!

Khi nào có thể cho bé học thanh nhạc? 

Âm nhạc có vô vàn lợi ích đối với con người, đặc biệt đối với sự phát triển của trẻ. Vì vậy, việc học thanh nhạc từ nhỏ sẽ giúp bé có nền tảng toàn diện về thể chất, trí tuệ lẫn nghệ thuật.

Theo các nghiên cứu, trẻ có thể bắt đầu được đào tạo âm nhạc ngay từ khi 3 – 4 tuổi. Thời điểm não bộ của trẻ đã sẵn sàng tiếp nhận âm nhạc. Ba mẹ có thể xem xét cho bé học thanh nhạc từ giai đoạn này và hãy để trẻ tiếp thu âm nhạc một cách tự nhiên. 

Ba mẹ có thể cho bé tiếp xúc dần với âm nhạc bằng cách cho bé nghe nhạc, xem video ca nhạc và những bộ phim phù hợp với độ tuổi sẽ giúp bé tăng khả năng cảm thụ âm nhạc, đồng thời giúp bé có trí tưởng tượng phong phú, bồi dưỡng tâm hồn. 

Ba mẹ có thể cho bé học thanh nhạc ngay từ 3 – 4 tuổi

Một số lưu ý ba mẹ nên biết khi cho bé học thanh nhạc 

– Phân bổ thời gian học tập hợp lý: Ba mẹ hãy sắp xếp thời gian học cho bé một cách hợp lý. Ví dụ chia nhỏ các buổi học trong tuần để giúp bé vừa thoải mái vừa hứng thú học tập. 

– Trên tinh thần giải trí là tốt nhất: Vì ở độ tuổi còn quá nhỏ nên ba mẹ cần phải nắm bắt cũng như hiểu rõ tâm lý của bé để bé cảm nhận việc học thanh nhạc chỉ là một bộ môn giải trí, không đè nặng tâm lý cho bé. 

– Tạo môi trường thoải mái: Hãy tìm kiếm một không gian lớp học ấm cúng, vui tươi, sinh động. Bên cạnh, trung tâm tạo sân chơi, những buổi ngoại khóa, giao lưu âm nhạc,… Những điều này giúp bé hứng thú, phấn khởi và luôn có tinh thần học tập tốt hơn.  

Địa chỉ học thanh nhạc cho bé uy tín và chất lượng tại TPHCM 

Piano Plaza Music School – Hệ thống trường nhạc chương trình Quốc tế với đội ngũ giảng viên đến từ Nhạc Viện TPHCM. 

Piano Plaza được thành lập bởi Thạc Sĩ Nhạc Sĩ Hồ Ngọc Linh – Giảng viên Nhạc viện TP.HCM

Đến với Piano Plaza Music School, các bé thể hiện sẽ dễ dàng thể hiện năng khiếu, phát triển nghệ thuật. Chúng tôi mở ra một lộ trình đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao, hứa hẹn giúp bé biết cách thể hiện mình. 

Giảng viên luôn dành một tình yêu và hiểu tâm lý trẻ con sẽ luôn đồng hành cùng bé

Bên cạnh đó, Piano Plaza sở hữu một không gian ấm cúng, thân thiện gần gũi. Cùng với giảng viên tâm lý, luôn dành một tình yêu  trẻ con đặc biệt. Sẽ luôn đồng hành giúp bé luôn cảm hứng với âm nhạc.

Do đó, Ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm niềm tin đến Piano Plaza Music School. Hãy cùng con phát triển khả năng âm nhạc bằng cách đăng ký lớp học thanh nhạc cho bé tại Piano Plaza nhé!

>>> Xem thêm: Học thanh nhạc giúp bé phát triển như thế nào?