Học Piano Cùng Piano Plaza Rất Là Vui Nhé ^^

Các bạn ơi, PP ngồi lục lại những đoạn clip đã ghi buổi biểu diễn cuối khoá của chúng mình, cảm thấy thật vui và xúc động với những chia sẻ của các học viên và phụ huynh, PP xin phép các phụ huynh và học viên đăng tải lại lần lượt để chia sẻ cùng các PPers nè. Học Piano hãy vui như Piano Plaza nhé

Twinkle Twinkle Cùng Bé Nguyễn Ngọc Khuê

Xin giới thiệu bài biểu diễn của bé Nguyễn Ngọc Khuê với tác phẩm “Twinkle Twinkle” – học viên đang định cư tại Canada và học online

Mẹ của bé chia sẻ:

“Các Thầy cô ở Piano Plaza có phương pháp sư phạm rất tốt. Những kiến thức âm nhạc khó hiểu ngay cả với người lớn khi học trực tiếp, vậy mà cô giáo Lan Anh qua lớp học online đã có cách truyền tải đến cho các bé thật dễ hiểu. Chẳng những thế cô còn có cách tương tác với bé để buổi học luôn vui vẻ.”

Cảm ơn mẹ và bé thật nhiều. Trân trọng sự đồng hành của mẹ với bé để bé có những tiến bộ trong quá trình học.

Silent Night Cùng Học Viên Trương Văn Chương

Xin giới thiệu bài thi của học viên Trương Văn Chương, một học viên mới toanh chỉ mới bắt đầu học được 1 tháng cũng đã có tác phẩm trình làng. Anh Chương biểu diễn bài “Silent Night” đã được cô Lan Anh soạn lại.

Các bạn sẽ thấy một chi tiết ngộ nghĩnh trong clip này. Trước hôm quay clip, cây đàn bị bình nước đổ xuống nên anh Chương phải mở đàn ra để “hong khô cuộc tình”. Và thế là chúng ta được dịp thấy “nội tình” của cây đàn piano phơi bày khi khổ chủ chơi đàn.

Anh Chương tâm sự: “Nghĩ mình lớn tuổi rồi không học nhạc được nữa, ai dè học rồi thấy cũng khí thế.”

Anh Chương ơi, PPers có nhiều học viên còn lớn tuổi hơn anh Chương nhiều, và ai cũng thấy mình trẻ lại khi tham gia học nhạc. Âm nhạc không có tuổi đâu anh Chương nhé, tiếp tục khai thác tài năng tiềm ẩn của mình nghe!

Nghiêu Thanh Hoa – Kỳ Cựu Nè

Nghiêu Thanh Hoa – tân binh của Nhạc viện thành phố, hoàn thành xuất sắc bài thi cuối khoá với tác phẩm: “Vittoria Mio Core” của nhạc sĩ Giacomo Carissimi

Nghiêu Thanh Hoa xuất thân từ “lò” Piano Plaza, dùi mài kinh sử với thầy Hồ Ngọc Linh, rồi khi đậu vào nhạc viện thành phố vẫn lại tiếp tục kinh sử dùi mài với Thầy ở đó. Đúng là chạy trời không khỏi nắng mà. Nói vui vậy thôi chứ Nghiêu Thanh Hoa bày tỏ anh rất vui vì được theo học thầy Linh và có được thành quả như hôm nay.

Nghiêu Thanh Hoa cho biết, vì ở Piano Plaza Thầy bắt “cày” dữ quá nên nắm rất vững kiến thức âm nhạc, khi vào nhạc viện học khá nhẹ nhàng.

Tuy nhiên bạn vẫn không dám chủ quan vì “trùm cuối” Piano Plaza vẫn lên lớp hàng ngày ở nhạc viện.
Cùng xem lại bài biểu diễn của Nghiêu Thanh Hoa nhé.

Tài Ngọc Thiên Hương Rất Dịu Dàng Nhé

Cô gái dịu dàng Thiên Hương đã trình bày một bài nhạc đầy cảm xúc.

Sau phần biểu diễn, Thiên Hương đã chia sẻ kinh nghiệm tập đàn của mình: Khi nhận một bài tập, bạn sẽ đọc kỹ những ký hiệu trong bài, chú ý kỹ những chỗ cần đặt cảm xúc để trau chuốt, thả hồn vào đoạn nhạc. Với những bài khó, Thiên Hương bật mí cách tập: đầu tiên sẽ tập thành thục tay phải trước, sau đó đến tay trái. Khi đã đàn lưu loát từng tay rồi thì bắt đầu ghép 2 tay lại thành bài hoàn chỉnh. Cứ kiên trì tập như thế thì sẽ thành công thôi.

Thiên Hương tâm sự mình muốn đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Chúc bạn đạt được ước mơ của mình nhé!

Mời các bạn nghe lại bài biểu diễn thật tuyệt của Thiên Hương: “Etude in C minor”

Chùm 3 Bài Từ Minh Khôi – Mozart

Minh Khôi – anh chàng ít nói nhưng rất tài năng, thể hiện bản thân bằng âm nhạc qua những bài biểu diễn rất sinh động. Mặc dù đang phải ôn thi bận rộn mà Minh Khôi vẫn thực hiện bài thi cuối khoá thật xuất sắc với hai chương: “Sonate cung Đô trưởng” của nhạc sĩ Mozart

Mời các bạn cùng thưởng thức chương một Allegro Sonate do bạn Minh Khôi trình bày nhé

 

 

Nhắc Lại Một Chút Sự Kiện Đáng Nhớ Vừa Qua

Xin thông báo với các PPers một tin vui: tháng 12 của năm 2021 vừa qua, Piano Plaza đã gia nhập BNI chapter Leaders, để có thêm một nơi chốn truyền tải và thực hiện thông điệp của mình: Âm nhạc kết nối yêu thương

Và vừa qua, ngày 15/1/2022, tại “Hội Chợ Tết – Kết Tình Thân”, Piano Plaza đã chính thức ra mắt chapter Leaders với sự tham gia hội chợ và tài trợ phần âm nhạc.

Piano Plaza đã mang đến cuộc gặp gỡ ý nghĩa này các tiết mục âm nhạc qua phần trình diễn tác phẩm: Hãy Yêu Nhau Đi (khai mạc chương trình), Để Gió Cuốn Đi và Hallelujah, cũng là tiết mục khép lại chương trình.

Đặc biệt, chapter Leaders vô cùng hoan nghênh đón nhận bài hát do thầy Hồ Ngọc Linh sáng tác và tặng riêng cho chapter có tựa đề LEADERS.

Bài hát với giai điệu sôi nổi, truyền cảm hứng, nêu bật thông điệp của chapter Leaders: tầm nhìn, đồng hành, đột phá… đã chiếm trọn tình cảm của các thành viên.

Đến với BNI chapter Leaders, Piano Plaza tiếp tục sứ mệnh mang âm nhạc kết nối yêu thương, đem lại niềm vui và tinh thần tích cực cho mọi người.

Đây cũng là sự kiện mở đầu một năm mới, hứa hẹn một năm trải nghiệm nhiều “câu chuyện Piano Plaza” đáng nhớ.

PIANO PLAZA MUSIC SCHOOL

  • Hệ thống trường đào tạo biểu diễn luyện thi âm nhạc – Đội ngũ Giảng viên đến từ Nhạc Viện TP.HCM
  • Hiệu Trưởng: Thạc sĩ – Nhạc sĩ HỒ NGỌC LINH – Giảng viên Nhạc Viện TP.HCM
  • Địa chỉ: 64 Phan Xích Long, Phường 3, Q. Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0919.569.510 / 0936.923.510
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: https://www.facebook.com/pianoplaza.edu.vn/