Học đàn Piano có cần năng khiếu không? Piano từ lâu đã là một nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nếu trước đây chỉ có người trong giới quý tộc mới học đàn piano nhưng đến thời điểm này thì nó đã trở thành một nhạc cụ phổ biến. 

Tuy nhiên, muốn học nhưng không biết mình có năng khiếu để chơi piano không? Nếu không thì có quá khó khăn để chinh phục nó?! 

Học đàn piano có cần năng khiếu không?

Đây là câu hỏi được nghe thường xuyên, vì những người mới bắt đầu học piano luôn thắc mắc. Thực ra, năng khiếu chỉ là một phần giúp học viên nhanh chóng chơi piano thành thạo hơn. 

Tuy nhiên, nếu không có năng khiếu thì bạn đừng lo lắng, bởi ông bà xưa có câu: “Cần cù bù thông minh”. Ra sức chăm chỉ luyện tập đến lúc kết quả sẽ đến với bạn. 

Năng khiếu chỉ là một phần giúp học viên nhanh chóng chơi piano thành thạo hơn

Nếu có năng khiếu nhưng không có sự kiên trì luyện tập thì không có kết quả. Ngược lại, không năng khiếu nhưng nỗ lực, chăm chỉ thì có thể làm nên cả điều lớn lao. 

Một số yếu tố giúp bạn chinh phục Piano 

1. Đam mê và yêu thích 

Đam mê là điều không thể thiếu khi chúng ta làm bất cứ việc gì. Bởi nếu không có đam mê dễ khiến bạn nản chí và khó thành công. Vì vậy, để học đàn Piano thành công, đầu tiên bạn cần có đam mê, yêu thích. 

Dù là lí do gì đi nữa thì bạn vẫn cần phải có đam mê, nó giúp bạn học hiệu quả hơn và có thể bước những chặng đường dài hơn trong việc học bộ môn này.

2. Đầu tư thời gian và kiên nhẫn 

Khó khăn lớn nhất để chinh phục Piano chính là thời gian. Để được kết quả như mong muốn, bạn nhất định phải đầu tư thời gian và công sức. Bên cạnh đó, cộng hưởng cùng tính kiên nhẫn là điều mà bạn cần chuẩn bị khi mới bước vào môn học này.

Khó khăn lớn nhất để chinh phục Piano chính là thời gian

Mỗi ngày nên dành ít nhất 30 phút để tập luyện, phải thực hành thật nhiều mới mong đạt kết quả tốt. 

Như vậy có thể tóm lại, học đàn piano không chỉ phụ thuộc vào năng khiếu mà còn do chính bản thân người học. 

3. Đầu tư một cây đàn chất lượng 

Nên đầu tư một cây đàn Piano chất lượng và phù hợp với nhu cầu sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc rèn luyện mỗi ngày.

Hiện nay có khá nhiều lựa chọn trong việc mua đàn piano vì sự đa dạng chủng loại, thiết kế và thương hiệu. Để đầu tư xứng đáng bạn nên xác định rõ mục đích học tập rồi hãy quyết định.

Để được tư vấn chọn mua đàn với chất lượng, giá tốt nhất và phù hợp. Bạn có liên hệ Piano Plaza Music School hoặc Fanpage nhé. 

Hãy đầu tư một cây đàn Piano chất lượng và phù hợp để đồng hành trong mỗi buổi tập

Kết luận

Việc học đàn piano sẽ có tỉ lệ như sau: chăm chỉ luyện tập nghiêm túc chiếm 99% và năng khiếu chỉ có 1% quyết định. 

Thành công sẽ đến với những ai nỗ lực và cố gắng hết mình. Vì thế, đừng ngại ngùng hay lo lắng mình không có năng khiếu. Hãy nhớ rằng chỉ cần bạn quyết tâm thì điều gì cũng có thể làm được. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ việc học đàn piano có cần năng khiếu không. Chúc các bạn thành công!