Ngày nay, bên cạnh việc cho trẻ học các môn học phổ thông, phụ huynh cũng ngày một quan tâm đến việc phát triển thêm các môn năng khiếu để chuẩn bị hành trang cho trẻ tự tin bước vào cuộc sống hơn.

Trong đó, có thể nói âm nhạc và ngoại ngữ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Nói đến việc học nhạc, không ít phụ huynh cũng rất băn khoăn không biết có nên cho con đi học nhạc hay học môn gì mới phù hợp với con?

Để giúp các bậc phụ huynh tìm được lời giải cho thắc mắc này, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ về lý do tại sao nên cho bé học thử các khóa học âm nhạc? Mời bạn đọc tham khảo.

TẠI SAO NÊN CHO TRẺ HỌC NHẠC?

Không thể phủ nhận, âm nhạc chính là món ăn tinh thần bổ dưỡng của tất cả mọi người. Là người bạn luôn thường trực sẵn sàng bên cạnh để sẻ chia mọi cung bậc cảm xúc của chúng ta cũng như kết nối mọi người từ nhiều cũng miền, nhiều đất nước, nhiều nền văn hoá khác nhau.

Song không dừng lại ở đó, càng đến gần hơn với âm nhạc bạn càng nhận được nhiều những lợi ích mà âm nhạc đem lại.

Riêng đối với trẻ em, âm nhạc đem lại rất nhiều tác dụng có thể kể đến như: nuôi dưỡng đời sống tinh thần, giúp bé phát triển về trí tuệ, khả năng giao tiếp, khả năng nhận thức, có một tâm hồn đẹp hơn, có thêm được rất nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống,…

Trong đó, lợi ích phát triển trí thông minh và năng động, tự tin hơn được xem là những lợi ích tiêu biểu và nổi bật mà âm nhạc mang lại cho các bé.

Theo nhà nghiên cứu tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw thuộc Đại học California – Irvine (Mỹ) thì rõ ràng âm có mối liên hệ chặt chẽ giữa trình độ âm nhạc và việc kiểm soát trình độ toán cao cấp.

Nghĩa là, âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ, thậm chí hơn 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc.

Sự kết hợp giữa âm nhạc và ngôn ngữ sẽ giúp trẻ thoải mái, tự tin hơn trong giao tiếp, phát huy tốt tính sáng tạo của trẻ và trở nên năng động hơn trong cuộc sống cũng như nhanh nhẹn khi xử lý các tình huống gặp phải.

Và điều này chắc hẳn là điều mà bất cứ phụ huynh nào cũng mong muốn con mình có được trong tương lai.

Học viên lớp Piano KID – Photo by Yenny Le

HỌC THỬ CÁC LỚP ÂM NHẠC CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Với những lợi ích tuyệt vời mà âm nhạc đem lại cho bé thì chúng tôi nghĩ không có lý do gì lại không đăng ký cho bé một lớp học âm nhạc.

Với những bé có năng khiếu thật sự thì việc đăng ký cho bé học thử âm nhạc chính là cơ hội cho trẻ nhận biết được đam mê và năng khiếu của bản thân.

Tại sao lại học thử mà không phải là học thật?

Thầy Hiệu trưởng Hồ Ngọc Linh đang tạo cảm hứng âm nhạc cho các em trường UK Academy – Photo by Yenny Le

Thực chất, ở độ tuổi của trẻ dưới 14 tuổi, trẻ vẫn chưa thể phân biệt được rõ đâu là sở thích và đam mê của chính mình, việc cho bé học âm nhạc đều dựa trên sự định hướng của các bậc phụ huynh.

Ngoài ra, việc tiếp cận trực tiếp với việc học các loại nhạc cụ mang lại cho trẻ những trải nghiệm thực tế để tìm ra môn học mà trẻ thực sự có hứng thú và khả năng, giúp quá trinh học tập trở nên có hiệu quả hơn.

Vậy nên, hãy cho trẻ tham gia các lớp học thử rồi sau đó mới đưa ra một quyết định cụ thể và chính xác cho con đường phát triển dài hơi sau này cho trẻ.

Đó sẽ là một chiến lược giáo dục khoa học, tiết kiệm và hợp lí hơn đầu tư dàn trải không có mục đích rõ ràng.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn bạn chọn ra được con đường giáo dục hợp lý cho những thiên thần nhỏ của mình.

Tham gia các lớp học thử tại Piano Plaza để được trải nghiệm nhiều hơn, bạn nhé!

Biên soạn: Phạm Thị Lan Anh

PIANO PLAZA MUSIC SCHOOL

Hệ thống trường nhạc chương trình quốc tế

Đội ngũ Giảng viên Nhạc Viện Tp.HCM với hơn 10 thạc sĩ trong và ngoài nước.

Bộ môn: PIANO, ORGAN, THANH NHẠC, LUYỆN THI NHẠC VIỆN, CHƯƠNG TRÌNH CẤP BẰNG PIANO QUỐC TẾ LCM.

Học viên được cấp chứng chỉ PIANO khi hoàn thành khoá học, giới thiệu biểu diễn và liên kết các chương trình truyền hình HTV, VTV…

Hiệu trưởng Nhạc Sĩ – Thạc Sĩ HỒ NGỌC LINH.  Giảng viên NHẠC VIỆN TP.HCM

PIANO PLAZA liên kết các trường đại học lớn của Anh – Mỹ: LCM (London College Of Music và Cambridge)

Giáo trình dạy theo chương trình ANH – MỸ – PHÁP – NGA.

🏡 64 Phan Xích Long, Phường 3, Q. Phú Nhuận

🏡 Nhà Văn hoá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh

☎️ (028) 6659 7775

📱 0919.569.510

📧 [email protected]

📣 https://www.facebook.com/pianoplaza.edu.vn/