“BÍ KÍP” HỌC GUITAR HIỆU QUẢ

Bạn yêu âm nhạc và muốn chơi một nhạc cụ vừa hiện đại, vừa dễ dàng cho bạn mang vác để dễ dàng phục vụ cho nhu cầu đàn hát mọi lúc mọi nơi?

Bạn bị thu hút bởi âm thanh mộc mạc của những chiếc đàn guitar ở những quán cà phê Acoustic?

Bạn muốn “ghi điểm”  trong mắt cô nàng hay anh chàng nào đó mà bạn thích thầm bằng một hình ảnh thật “ngầu” bên cây đàn guitar?

Nhưng sự thật thì để chơi được guitar một cách thuần thục, chắc hẳn bạn đã gặp rất nhiều khó khăn.

Một vài “bí kíp” sau đây sẽ giúp bạn biến việc học guitar trở nên “dễ như ăn cháo”!

1. Nắm vững các kiến thức nhạc lý cơ bản.

Bạn không thể xây dựng một căn nhà chắc chắn mà không có một nền móng vững vàng được, đúng chứ?

Vậy nên, trước khi học bất kì một nhạc cụ nào, điều đầu tiên, bạn phải trang bị cho mình  những kiến thức nhạc lý từ những thứ cơ bản nhất.

2. Chọn nhạc cụ phù hợp

Hãy mua một cây guitar phù hợp mà bạn yêu thích làm  “người bạn đồng hành” , thậm chí là trang trí cho vẻ ngoài bạn ấy  “đúng chất” mình nhất để tạo cảm hứng trong suốt qua trình học tập nhé! Mình thích thì mình học thôi!

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi chọn mua đàn vì ngoài thị trường bán rất nhiều loại đàn.

Tùy chất liệu, xuất xứ và thương hiệu mà mỗi cây đàn lại có mức giá khác nhau. Đàn giá rẻ đa số âm thanh đều không hay và bị lỗi thiết kế.

Nhưng một lỗi nhỏ như Action quá cao hoặc quá thấp cũng gây không ít khó khăn cho người chơi đàn, nhất là những bạn mới tập chơi.

Vì vậy, chọn lựa một cây đàn phù hợp về chất lượng lẫn “túi tiền” là chuyện không phải dễ dàng gì!

Tốt nhất, bạn nên đi cùng hoặc tham khảo ý kiến của những người am hiểu về guitar để chọn được “người bạn đồng hành” ưng ý nhé!

3. Tập chạy gam và thang âm

Sau 2 bước chuẩn bị như trên, hãy cùng bắt tay vào việc luyện tập từ những cái cơ bản từ dễ đến khó nào!

Đầu tiên, chúng ta nên bắt tay vào việc học chạy gam trước từ những gam đơn giản như gam trưởng, gam thứ; bên cạnh đó bạn có thể chạy thêm những thang âm khác.

Đừng nghĩ việc này vô ích hay mất thời gian của bạn!

Việc này sẽ giúp bạn nhớ những nốt nhạc, hợp âm; đồng thời còn giúp bạn tạo được cảm giác khi cầm đàn, việc chạy gam cũng sẽ giúp bạn lướt phím tốt hơn khi có những câu chạy ngón tốc độ cao.

4. Chăm chỉ luyện tập

Chắc chắn bạn sẽ không thể thành công nếu không cố gắng và nổ lực.

Việc học guitar ban đầu sẽ khá đau tay khiến nhiều bạn nản chí. Nhưng các nhạc công guitar cũng từng trải qua như bạn thôi! Bạn hoàn toàn có thể đánh giỏi guitar như họ nếu bạn chăm chỉ luyện tập.

Hãy thử tập luyện đều đặn hằng ngày, ít nhất 1 giờ/ngày liên tục trong 1 tuần, chắc chắn kĩ năng của bạn sẽ có sự cải thiện rõ rệt. Sau đó, bạn cứ tăng thời gian luyện tập nhiều hơn tùy theo sức khỏe và thời gian biểu của bản thân.

Trong quá trình luyện tập, hãy nhớ dành thời gian nghỉ ngơi giữa giờ để tránh gây áp lực cho bản thân nhé! Có khi, càng ngày bạn lại càng chẳng nỡ xa rời cây đàn của mình nữa ấy chứ!

5. Chọn người hướng dẫn “có tâm” và “có tầm”

Người hướng dẫn không chỉ là người giỏi về guitar mà còn là người có thể chỉ ra cho bạn phương pháp phù hợp với bạn nhất, động viên tinh thần và cùng bạn vượt qua những khó khăn mà bạn đang gặp phải trong quá trình học tập.

6.Tự tin thể hiện bản thân

Khi có cơ hội, bạn nên tự tin để thể hiện tài năng của bản thân, có thể khả năng chơi đàn của bạn vẫn chưa có gì gọi là quá xuất sắc nhưng hãy cứ thể hiện, điều này sẽ giúp bạn làm quen dần với việc biểu diễn trước mọi người, đồng thời điều này cũng sẽ giúp bạn khắc phục những sai sót đang gặp phải.

Dựa vào những bí kíp “nhỏ mà có võ” phía trên, hy vọng bạn có thể vượt qua được nỗi quan ngại về việc học Guitar nhé!

Chúc bạn thành công!

Biên soạn: Lan Anh – Gíao viên PIANO PLAZA

Thông tin Khoá học nhạc, xem tại ĐÂY

Hệ thống trường nhạc chương trình quốc tế

Đội ngũ Giảng viên Nhạc Viện Tp.HCM với hơn 10 thạc sĩ trong và ngoài nước.

Bộ môn: PIANO, ORGAN, THANH NHẠC, LUYỆN THI NHẠC VIỆN, CHƯƠNG TRÌNH CẤP BẰNG PIANO QUỐC TẾ LCM.

Học viên được cấp chứng chỉ PIANO khi hoàn thành khoá học, giới thiệu biểu diễn và liên kết các chương trình truyền hình HTV, VTV…

Hiệu trưởng Nhạc Sĩ – Thạc Sĩ HỒ NGỌC LINH.  Giảng viên NHẠC VIỆN TP.HCM

PIANO PLAZA liên kết các trường đại học lớn của Anh – Mỹ: LCM (London College Of Music và Cambridge)

Giáo trình dạy theo chương trình ANH – MỸ – PHÁP – NGA.

🏡 Nhà Văn hoá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh

☎ (028) 6659 7775

Piano Plaza, cam kết mang đến chương trình học CHUYÊN NGHIỆP -TẬN TÂM – UY TÍN.