Ngày nay, việc giáo dục con cái ngay từ nhỏ đang trở thành một mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Chọn lựa cho con một môi trường học tập phù hợp sẽ giúp con phát triển tối đa khả năng bản thân và tự tin hơn trong cuộc sống.

Vậy, hãy để Piano Plaza nói cho bạn nghe, tại sao bạn nên chọn môi trường âm nhạc nhé!

  1. Nâng cao kĩ năng học thuật

Theo nghiên cứu cho biết, toán học và âm nhạc có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Từ việc trẻ học và tìm hiểu nhịp, giai điệu và các gam sẽ giúp trẻ làm quen dần với các phép tính chia, các phân số. Thay vì những bài học về toán học khô khan, biết đâu trẻ lại tìm ra những quy luật toán học của riêng mình thông qua âm nhạc. Điều đó, chẳng phải rất sáng tạo và thú vị sao?

Chẳng những vậy, việc học thuộc một bài hát còn giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ và rèn luyện não hoạt động tích cực hơn nhưng vẫn không gây áp lực hay mệt mỏi.

Ngoài ra, trẻ sẽ còn cơ hội biết được những nguyên lý cơ học “thần kì” về âm thanh của các nhạc cụ, bổ trợ thêm kiến thức về vật lý và đời sống cho trẻ một cách gần gũi và dễ dàng hơn.

  1. Phát triển thể chất, tăng cường sự khéo léo

Việc học nhạc cụ cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều bộ phận trên cơ thể từ nhỏ đến lớn như cánh tay, bàn tay, ngón tay đến chân và thậm chí cả cơ thể đung đưa theo bài hát.

Vậy nên, trẻ sẽ có cơ hội rèn luyện bản thân hoạt động nhiều hơn khi được học chơi một nhạc cụ nào đó.

Đặc biệt, với những bé nhiều năng lượng và thích vận động việc học chơi những nhạc cụ bộ gõ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Các nhạc cụ bộ dây hoặc phím yêu cầu sử dụng đồng thời cả tay trái – phải và cả chân hoàn toàn khác nhau, điều này sẽ giúp bé tăng cường được sự kết hợp khác nhau của cả tứ chi một cách hài hoà, khéo léo. Ngoài ra, não bộ cũng có cơ hội hoạt động tích cực, nhuần nhuyễn hơn.

  1. Nuôi dưỡng kĩ năng xã hội

Học nhạc cụ thường học theo lớp với một số thành viên cụ thể, do vậy đòi hỏi mỗi người học phải có được sự tương tác và giao tiếp với nhau. Trẻ sẽ tự biết được việc điều chỉnh sao cho ăn khớp với các bạn trong nhóm, điều này sẽ giúp bé hiểu được vai trò của cá nhân trong một tập thể tốt hơn.

Ngoài ra, trẻ sẽ có thêm môi trường gặp gỡ, vui chơi, chia sẻ và học tập cùng bạn bè.

Trong quá trình học chơi bé sẽ nhận được những lời khen chê, những đánh giá từ phía giảng viên và các bạn trong lớp. Điều này sẽ giúp bé học cách thay đổi bản thân, cố gắng học tập để có kết quả tốt trong học tập. Bên cạnh đó, với việc biểu diễn trước lớp bé sẽ có được sự tự tin hơn khi biểu diễn trước đám đông. Đây sẽ là một kỹ năng khá quan trọng mà bé cần được rèn giũa và tích lũy dần cho mình.

Bạn chắc chắn sẽ không phải lo lắng con mình thiếu tự tin hay nhút nhát trước đám đông nữa. Có khi, trẻ còn có thể tìm được người bạn đồng cảm về tâm hồn của mình trong cuộc sống thông qua âm nhạc.

4.Cải thiện tính kỉ luật và sự kiên nhẫn

Học nhạc sẽ giúp bé biết kiềm chế những nhu cầu thỏa mãn bản thân, cụ thể như việc học chơi violin, bé sẽ phải học cách cầm đàn, cầm vĩ, sử dụng vĩ, để đàn như thế nào. Để có thể chơi được nhạc cụ, bé cần dành thời gian cho việc học và luyện tập để có thể tự tin biểu diễn trước mọi người.

Kiến thức nhạc cụ đòi hỏi bé phải có được sự chuyên tâm. Bên cạnh đó, với những trò chơi nhóm, bé sẽ rèn luyện được sự kiên nhẫn, kiên nhẫn chờ đến lượt chơi của mình. Trong khi chờ đợi bé sẽ học cách tôn trọng người khác bằng cách giữ trật tự, ngồi yên và chú ý lắng nghe.

Đây cũng là kĩ năng mềm quan trọng mà không phải môn học nào, trường lớp nào hay phụ huynh nào cũng có thể dạy cho trẻ.

  1. Giáo dục nét đẹp tâm hồn cho trẻ

Một điều không thể bàn cãi, âm nhạc chính là món ăn tinh thần tinh tế và tuyệt vời nhất của nhân loại.

Học nhạc không chỉ giúp trẻ giải toả áp lực học tập mà còn giúp trẻ có những rung động tinh tế hơn trong tâm hồn. Từ việc cảm thụ âm nhạc, trẻ sẽ có được nhưng cái nhìn tích cực và nhân văn hơn đối với cuộc sống này.

Và còn vô vàn những lợi ích tích cực mà việc học nhạc cụ mang lại cho con bạn.

Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa?

Hãy nhanh chóng tìm cho con bạn một hay thậm chí nhiều môn nhạc cụ thích hợp để con bạn có những trải nghiệm khó quên trong đời.

Đến với “mái nhà” Piano Plaza, chúng tôi sẽ mang lại cho con bạn một môi trường giáo dục âm nhạc chuyên nghiệp với phong cách thân thiện, gần gũi để trẻ có thể phát triển tự nhiên và tốt nhất!

Thông tin và học phí các khoá học tại Piano Plaza

piano plaza music school

PIANO PLAZA MUSIC SCHOOL

Hệ thống trường nhạc chương trình quốc tế – Đội ngũ Giảng viên đến từ Nhạc Viện TP.HCM

Hiệu Trưởng: Thạc sĩ – Nhạc sĩ HỒ NGỌC LINH – Giảng viên Nhạc Viện TP.HCM

🏡 64 Phan Xích Long, Phường 3, Q. Phú Nhuận

🏡 Nhà Văn hoá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh

☎️ (028) 6659 7775

📱 0919.569.510 

📧 [email protected]

📣 https://www.facebook.com/pianoplaza.edu.vn/