Richard Clayderman

Thời trẻ

Clayderman học chơi piano từ cha của mình, một giáo viên piano.

Khi 12 tuổi, ông được nhận vào nhạc viện Paris, nơi ông được đánh giá cao vào cuối tuổi thanh niên. Những khó khăn về tài chính đã ngăn cản ông theo đuổi sự nghiệp đầy triển vọng là trở thành nghệ sĩ piano. Thay vào đó, để kiếm sống, Richard đã làm nhân viên ngân hàng và người đệm nhạc cho những ban nhạc đương thời. Ông từng đệm nhạc cho các ca sĩ như Johnny Hallyday, Thierry Le LuronMichel Sardou.

Thành công và phê bình

Clayderman đã thu âm hơn 1.300 giai điệu, và đã tạo nên một phong cách riêng cho mình. Ông đã dành nhiều thời gian thực hiện các buổi hòa nhạc. Đến năm 2006, con số kỷ lục bán đĩa của ông vào khoảng 150 triệu USD, và có 267 đĩa vàng, 70 đĩa bạch kim để tín dụng của mình. Ông là nổi tiếng tại châu Á và được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness là “nghệ sĩ piano thành công nhất trên thế giới”.

Clayderman rất nổi tiếng ở các nước thế giới thứ ba, nhiều nhà phê bình cho rằng nhạc của ông là “nhạc thang máy”, bởi vì các tác phẩm của ông được chơi ở những nơi không gian rộng rãi, chuyển tiếp như thang máy, khu buôn bán…

Mặc dù là một nhạc sĩ rất nổi tiếng và bán được nhiều đĩa nhạc, Clayderman vẫn thường bị phê bình — đặc biệt là từ những người yêu đàn piano (cả cổ điển lẫn thông thường, như Jazz), các nhà phê bình, các nhạc sĩ và những người am hiểu – cho rằng ông có kỹ thuật hạn chế, trình diễn nhạc mang chất tính thương mại khi đã chơi các bản nhạc cổ điển ở dạng cách điệu. Một số xem ông là biểu tượng của sự hào nhoáng mà rỗng tuếch.

Một vài giáo viên âm nhạc Trung Quốc đã góp phần phổ biến nhạc của ông vào Trung Quốc đại lục nhằm làm tăng số lượng sinh viên học đàn piano kể từ thập niên 1980. Theo sách Last Chance to See của Douglas Adams xuất bản năm 1990 thì Clayderman là nghệ sĩ chơi piano nổi tiếng nhất tại Trung Quốc kể từ đó.

Trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy nên chọn màu gì, loại đá nào? Dòng trang sức này yêu cầu tính thẩm mỹ cao đồng thời cần mang đến may mắn cho chủ nhân.

Bài viết dưới đây, Đức Tiến sẽ giúp bạn đọc biết cách chọn trang sức cho người mệnh Thủy đón vượng khí, hút tài lộc. Cùng khám phá ngay 10 mẫu trang sức đẹp sang tại Đức Tiến giúp người mệnh này thêm sức khỏe, sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống viên mãn hơn. Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đặc trưng của người mệnh Thủy. Họ có tính cách như thế nào, ưu nhược điểm ra sao? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn người mệnh này.Ngay sau đây không để bạn đọc chờ lâu hơn nữa, chúng ta cùng khám phá 10+ mẫu trang sức độc đáo, hợp mệnh. Tin rằng bạn sẽ tỏa sáng, tạo ấn tượng với những mẫu dây chuyền cho người mệnh Thủy dưới đây. Chi tiết ngay sau bài viết dây chuyền cho người mệnh thủy Hy vọng qua bài viết này bạn đã chọn được trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy đẹp sang, đón vượng khí. Tin rằng bạn sẽ tự tin hơn, gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến và đón nhiều niềm vui trong cuộc sống khi sở hữu những mẫu trang sức hợp mệnh.

Một số tác phẩm PIANO hay nhất của Richard Clayderman

  1. A comme amour piano sheet
  2. Ballade pour Adeline piano sheet
  3. Mariage d’amour piano sheet
  4. Hungary Sonata piano sheet
  5. Love story piano sheet

PIANO PLAZA MUSIC SCHOOL xin giới thiệu bộ sách 176 tác phẩm Piano kinh điển của nghệ sĩ đàn Piano Richard Clayderman

Tải Sách Tại ĐÂY


PIANO PLAZA MUSIC SCHOOL

Hệ thống trường nhạc chương trình quốc tế – Đội ngũ Giảng viên đến từ Nhạc Viện TP.HCM

Hiệu Trưởng: Thạc sĩ – Nhạc sĩ HỒ NGỌC LINH – Giảng viên Nhạc Viện TP.HCM

🏡 64 Phan Xích Long, Phường 3, Q. Phú Nhuận

🏡 Nhà Văn hoá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh

☎️ (028) 6659 7775

📱 0919.569.510 

📧 [email protected]

📣 https://www.facebook.com/pianoplaza.edu.vn/