‘Lạc trôi’ Sheet Hot nhất hiện nay

Video ca nhạc “Lạc trôi” chứng minh một điều, hễ Sơn Tùng phát hành sản phẩm âm nhạc mới nào là sẽ trở thành hiện tượng, bất luận hay dở cũng không quan trọng.

Ra mắt vào đúng giao thừa năm mới, sản phẩm âm nhạc mới của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức trở thành bản hit của năm 2017. Sau 4 ngày ra mắt, MV Lạc trôi hút hơn 12 triệu lượt xem trên YouTube cùng một làn sóng hâm mộ cũng như “ném đá” cuồng nhiệt trên mạng xã hội.

Tự phá kỷ lục

Rất may cho ê-kíp sản xuất là Lạc trôi không được dân mạng “mổ xẻ” hay lập luận nghi án đạo nhạc. Tuy nhiên, ca khúc mới của Sơn Tùng rõ ràng là kém hấp dẫn hơn những sản phẩm âm nhạc trước đây của chính anh.

Bài hát không có những câu điệp khúc bắt tai và dễ nhớ. Giai điệu cũng không thuộc hàng xuất sắc như những hit trước đây. Chưa kể phần ca từ và cách hát của anh trong ca khúc này cũng kém hấp dẫn hơn trước.

Tuy vậy, bài hát của Sơn Tùng vẫn “hot”. Anh tự phá kỷ lục do chính mình đã lập được trước đó với hit Chúng ta không thuộc về nhau. Trong 24 tiếng đầu tiên, MV Lạc trôi đạt hơn 4 triệu lượt xem trên YouTube. Và chỉ mất 4 ngày, sản phẩm này đã đạt hơn 12 triệu lượt xem. Có lẽ, không phải là Sơn Tùng M-TP thì khó có nghệ sĩ nào của Vpop làm được điều đó.

 

Lạc trôi – sáng tác Sơn Tùng MTP và được thể hiện bởi chính tác giả ngay từ ngày đầu ra mắt đã lên đến sắp 5 triệu lượt view từ phần đông các bạn trẻ Bài nhạc ra mắt vào 00h00 giao thừa ngày 01/01/2017 ngay thức thì phát triển thành hit của năm 2017.Ý tưởng sáng tác Bài hát mới được nam ca sĩ chia sẻ “sau một ngày đẹp trời nhận ra những áng mây trôi qua rồi vụt mất khỏi hư vô, lúc ấy, anh cảm thấy không có gì là mãi mãi, mọi thứ rồi sẽ trôi vào hư vô”Khác với nhiều sáng tác trước của mình, Sơn Tùng M-TP đã viết phần nhạc điệu cho Lạc trôi trước rồi mới sáng tạo phần lời. Bài hát mới của Sơn Tùng làm ấn tượng bởi sự phối hợp giữa những nhạc cụ dân tộc và phong cách future bass thời thượng cùng ca từ bay bổng.MV Lạc trôi được nam ca sĩ đầu tư tương đối hoành tráng vừa mang màu sắc hiện đại pha lẫn cổ trang. Sơn Tùng và cả ê-kíp đã đánh trúng sở thích của các khán giả đại chúng bây giờ. Họ ko chỉ nghe nhạc mà còn được xem video ca nhạc đậm chất tiêu khiển. MV Lạc trôi thỏa mãn được sự chờ đợi và tò mò từ khán giả, đặc trưng là người mến mộ của Sơn Tùng M-TP. mang phần khán giả còn lại, nó làm cho họ quan tâm và bàn tán.Đây là Bản nhạc đánh dấu bước đột phá trong sự nghiệp khi Sơn Tùng chính thức ngưng cộng tác mang doanh nghiệp quản lý của nhạc sĩ Quang Huy và xây dựng thương hiệu công ty riêng cho mình.

Lời bài hát: Người theo hương hoa mây mù giăng lối
Làn sương khói phôi phai đưa bước ai xa rồi
Đơn côi mình ta vấn vương hồi ức trong men say chiều mưa buồn
Ngăn giọt lệ ngừng khiến khoé mi sầu bi.Đường xưa nơi cố nhân từ giã biệt li
Cánh hoa rụng rời
Phận duyên mong manh rẽ lối trong mơ ngày tương phùng.[ĐK:]
Tiếng khóc cuốn theo làn gió bay
Thuyền ai qua sông lỡ quên vớt ánh trăng tàn nơi này
Trống vắng bóng ai dần hao gầy.Lòng ta xin nguyện khắc ghi trong tim tình nồng mê say
Mặc cho tóc mây vươn lên đôi môi cay
Bâng khuâng mình ta lạc trôi giữa đời
Ta lạc trôi giữa trời.[Rap:]
Đôi chân lang thang về nơi đâu
Bao yêu thương giờ nơi đâu
Câu thơ tình xưa vội phai mờ
Theo làn sương tan biến trong cõi mơ
Mưa bụi vươn trên làn mi mắt
Ngày chia lìa hoa rơi buồn hiu hắt
Tiếng đàn ai thêm sầu tương tư lặng mình trong chiều hoàng hôn
Tan vào lời ca
Lối mòn đường vắng một mình ta
Nắng chiều vàng úa nhuộm ngày qua
Xin đừng quay lưng xoá
Đừng mang câu hẹn ước kia rời xa
Yên bình nơi nào đây
Trôn vùi theo làn mây.Ta đang lạc nơi nào
Ta đang lạc nơi nào
Lối mòn đường vắng một mình ta
Ta đang lạc nơi nào
Nắng chiều vàng úa nhuộm ngày qua
Tải sheet nhạc LẠC TRÔI tại ĐÂY.