[Sheet – Piano] Kiss The Rain – Yiruma

“Kiss the rain” thuộc album “From the yellow room”, bản nhạc được viết trên những cung bậc cao vút mang cảm giác tinh tế và rung động trong tiếng mưa rơi. Rồi từ đoạn giữa và cuối giai điệu vẫn không hề biến đổi như những hạt mưa đều đặn nhưng phần gam tay phải được bổ sung thêm, nặng hơn và nhiều hơn..

Nào hãy nhắm mắt lại để cảm nhận tiếng đàn Piano như tiếng mưa rơi vào bên hiên. Nơi thời gian ngừng trôi, không gian không có khoản cách và âm nhạc là bất tận…

Vài nét về Yiruma:

Sinh ngày 15-2-1978 tại Seoul, Hàn Quốc, Yiruma là một nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc và nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng. Bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình từ lúc 5 tuổi. Đến 11 tuổi anh chuyển đến sinh sống ở Anh và tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Purcell, nhạc viện dành cho những người có năng khiếu đặc biệt về âm nhạc với một chế độ tuyển chọn và đào tạo khắt khe.

Sau đó anh vào học King’s College dưới sự chỉ dạy của nhạc sĩ tài ba Harrison Bertwistle. Trong quá trình học tại King’s College, tài năng của Yiruma dần dần được bộc lộ và ít lâu sau đó, anh đã được DECCA (phòng thu nhạc cổ điển nổi tiếng ở Anh) phát hành album nhạc cổ điển đầu tiên.

Vào năm 2004, Yiruma bắt đầu được thính giả ở Nhật hâm mộ với bản nhạc nền sáng tác cho series phim của Fuji TV, “Tokyowankei”. Không lâu sau đó Hãng Universal Music Japan đã phát hành các bản nhạc xuất sắc nhất của anh vào tháng 10-2004 đi kèm với 2 buổi trình diễn độc tấu tại hội trường nổi tiếng Orchard ở Tokyo và Jawakuchi Lilia. Tài năng của Yimura được khán thính giả ở Nhật ngưỡng mộ và xem anh là nghệ sĩ piano Hàn Quốc xuất sắc trên toàn lãnh thổ Nhật Bản.

Sau đó, Yiruma lại chiếm được tình cảm của khán thính giả Hàn Quốc và của cả châu Á, khi anh cho ra đời những bản nhạc nhẹ nhàng, lãng mạn cho bộ phim Hàn Quốc “Bản tình ca mùa đông”.

Âm nhạc của Yiruma kết hợp nhiều loại nhạc cụ độc đáo. Anh đã đưa vào âm nhạc của mình từ violon, harmonica và cả những âm thanh điện tử hòa cùng giai điệu piano nồng nàn. Với phong cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, âm nhạc của Yiruma tạo cảm giác anh đã mô phỏng âm thanh những giọt nước nhẹ nhàng lăn tăn trên mặt hồ gợn sóng nhưng ẩn chứa nhiều cảm xúc mãnh liệt. Hiện nay ở Hàn Quốc, Yiruma được xem là nghệ sĩ nhạc new-age có triển vọng nhất. Hình ảnh chàng thư sinh gắn liền với cây đàn piano ở album First Love khiến anh được xem là Hoàng tử dương cầm của Hàn Quốc.

Các bản nhạc của anh phổ biến tại Việt Nam đã được nhiều bạn trẻ sưu tầm là River Flows In You, Love Me, When the Love falls,May Be…và đặc biệt là Kiss The Rain, một bản piano nhẹ nhàng tràn đầy xúc cảm.

Một số thông tin khác: trước đây, Yiruma được giữ quốc tịch Anh và Hàn Quốc, nhưng vào tháng 7 năm 2006, anh đã từ bỏ quốc tịch Anh và gia nhập Hải quân Hàn quốc, bắt đầu nghĩa vụ quân sự của mình, điều bắt buộc cho tất cả các nam nhân Hàn Quốc.

 

Mốc thời gian và các buổi biểu diễn:

05/2001 – Album Love Scene được phát hành
12/2001 – Album thứ hai First Love được phát hành
01/2002 – Biểu diễn tại MIDEM lần thứ 36 tại Cannes, France
01/2002 – Biểu diễn tại Young San Art Hall
06-08/2002 – Oasis & Yiruma được phát hành, tour ở Nhật Bản và Đài Loan
12/2002 – Album nhạc phim Gang Ah Ji Ddong được phát hành
06/2003 – Phim truyền hình kênh SBS First Love
10/2003 – Album thứ ba From the Yellow Room được phát hành
08/2004 – Album đặc biệt Nocturnal lights… they scatter được phát hành
04/2005 – Album đặc biệt Destiny of Love được phát hành
05/2005 – Album đặc biệt First Love được làm lại và phát hành lại
07/2005 – DVD & CD đặc biệt YIRUMA Biểu diễn sống tại HOAM Art Hall được phát hành
11/2005 – Album thứ tư POEMUSIC được phát hành
04/2006 – Album nhạc phim Spring Waltz được phát hành

 

TẢI SHEET (chuẩn) – CLICK BÊN DƯỚI

kiss-the-rain.pdf

Sheet Piano Kiss The Rain dễ tập cho người mới học piano, sheet kiss the rain tone C có thể tự học piano tại nhà.

PIANO PLAZA MUSIC SCHOOL sẽ cố gắng hoàn thiện hệ thống sheet nhạc Chuyên nghiệp – bài bản – dễ đàn cho các bạn chơi Piano từ cơ bản đến nâng cao. Học piano dễ dàng cùng PIANO PLAZA SHEET.

 

 

 

PIANO PLAZA MUSIC SCHOOL

Hệ thống trường nhạc chương trình quốc tế – Đội ngũ Giảng viên đến từ Nhạc Viện TP.HCM

Hiệu Trưởng: Thạc sĩ – Nhạc sĩ HỒ NGỌC LINH – Giảng viên Nhạc Viện TP.HCM

🏡 64 Phan Xích Long, Phường 3, Q. Phú Nhuận

🏡 Nhà Văn hoá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh

☎️ (028) 6659 7775

📱 0919.569.510 

📧 [email protected]

📣 https://www.facebook.com/pianoplaza.edu.vn/