1. Học piano hỗ trợ việc học ở trường của trẻ

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, trẻ biết chơi nhạc cụ có khả năng đạt điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra về phát triển nhận thức về hình ảnh lẫn không gian. Bên cạnh đó nhiều phát hiện khác cũng chứng minh rằng, trẻ em được học Piano sẽ đạt điểm cao hơn ở môn Toán, đặc biệt là dạng toán tỉ lệ và phân số.

Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Frances Rauscher (nhà Tâm lý học – trường Đại học Wisconsin tại Oshkosh) và Tiến sĩ Gordon Shaw (nhà Vật lý học – trường Đại học California tại Irvine), các em học sinh cấp 1 được kiểm tra kiến thức cơ bản về Piano. Sau quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy rằng: trẻ em được tiếp xúc với kiến thức âm nhạc từ nhỏ sẽ đạt được điểm số cao hơn 34% so với những trẻ không có căn bản về âm nhạc trong bài kiểm tra về lý luận không gian và thời gian, cụ thể não bộ sẽ được tăng cường chức năng phát triển về Toán học, Khoa học và Kỹ thuật.

  1. Những bài học Piano giúp nâng cao sự tự tin

Học đàn là một việc khá khó khăn, cần dành nhiều tâm huyết. Mỗi bản nhạc không chỉ làm chủ, giúp gia tăng sự tự tin của trẻ mà còn giúp thể hiện tài năng mà trẻ vừa học được thông quá các buổi diễn Piano. Việc này sẽ góp phần hình thành nên sự tự tin đối với trẻ nhỏ, khích lệ trẻ như việc vừa chiến thắng trò chơi nào đó trong một cuộc thi thể thao.

Những bài học Piano còn giúp trẻ em học cách giữ thái độ tích cực khi đối diện những công việc khó khăn. Bên cạnh đó, việc làm chủ một kỹ năng mới còn là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn, giúp trẻ tiếp cận với công việc một cách tự tin và không dễ nản chí.

  1. Những bài học Piano làm tăng tính phối hợp

Tăng cường việc phối hợp giữa tay và mắt gần như tạo thành một khả năng ở trẻ khi chơi đàn, nhưng có vẻ khả năng này còn phát huy tác động nhiều hơn thế. Những đứa trẻ chơi đàn Piano đã cải thiện kỹ năng vận động tốt và không giống như những loại nhạc cụ khác, đàn Piano đòi hỏi cả hai tay phải hoạt động một cách độ lập, một tay đàn nhanh trong khi tay kia có thể di chuyển ở tốc độ chậm rãi. Tất cả điều này giúp nâng cao sự khéo léo và quá trình suy nghĩ phức tạp của trẻ.

  1. Những bài học Piano giúp trẻ tập trung

Tập trung cao độ khi đọc một đoạn nhạc giúp trẻ phát huy kỹ năng đọc nốt cũng như nắm được điệu nhạc, từ đó chuyển thể bản nhạc đó sang thao tác ngón đàn vào phím đàn. Đọc và chơi nhạc cho phép trẻ vận hành suy nghĩ một cách nhận thức và sáng tạo, đó cũng là kỹ năng hỗ trợ cho những lựa chọn khác của trẻ trong tương lai.

  1. Những bài học Piano giúp trẻ em giỏi toàn diện

Bất kể trẻ em chơi đàn Piano trong thời gian ngắn hay suốt cả cuộc đời, những tác động của việc học Piano mang lại sẽ mang lại giá trị rất lâu dài. Thông qua việc chơi đàn Piano, trẻ em được tiếp xúc với nhạc cổ điển, dòng nhạc mà trẻ chưa bao giờ được nghe qua. Trẻ em có thể phát triển khả năng đánh giá về các nhà soạn nhạc đại tài như Bach hoặc Mozart. Thêm vào đó, kỹ năng và kiến thức về Piano mà trẻ đã học được sẽ giúp trẻ có khả năng thử sức dễ dàng hơn với những nhạc cụ khác sau này.

 

PIANO PLAZA MUSIC SCHOOL

Hiệu Trưởng: Thạc sĩ – Nhạc sĩ HỒ NGỌC LINH – Giảng viên Nhạc Viện TP.HCM

🏡 64 Phan Xích Long, Phường 3, Q. Phú Nhuận

☎️ (028) 6659 7775

📱 0919.569.510

📧 [email protected]

📣 https://www.facebook.com/pianoplaza.edu.vn/

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần từ 08h00 – 21h00.