10 điều bạn nên làm ngay trước khi con bạn bắt đầu học Piano

Đây là danh sách kiểm tra nhanh về những việc cần làm, mua, học hỏi và quyết định trước khi con bạn học piano đầu tiên.

Làm theo cách của bạn thông qua danh sách kiểm tra này sẽ tăng tốc độ học tập của con bạn, có thể hàng tháng (có thể nhiều hơn nữa) và một khi bạn đã chuẩn bị tất cả các mục bên dưới, bạn sẽ là một phụ huynh được trang bị hành trang  tuyệt vời vào vai trò nuôi dưỡng sự phát triển tự nhiên của nghệ sĩ dương cầm Nhí.

Mua mt cây đàn piano

Điều này dường như có thể hoặc không phải là lựa chọn thông minh với bạn. Trong trường hợp không, hãy để Piano Plaza giải thích nhé! Con của bạn sẽ không đạt được tiến bộ nếu không có Piano ở nhà để bé có thể luyện tập giữa các bài học. Vì vậy, khi bạn có một cây đàn Piano bạn sẽ không phải bận tâm việc tập luyện của bé tại nhà. Trừ khi mục tiêu của bạn là phải trả cho chi phí trông trẻ thực sự đắt tiền.

Tốt nhất bạn nên mua một cây đàn Piano Cơ chất lượng tốt, nhưng có thể có lý do tại sao bạn lại thích một chiếc đàn piano đin (thường là những vấn đề liên quan đến việc sống trong căn hộ hoặc ngôi nhà rất nhỏ). Bạn muốn một cây đàn Piano Cơ bởi vì có những thứ tuyệt vời mà các cây đàn Piano đin không thể làm được – những thứ như thu âm hài hoà khi bạn  nhấn nhẹ phím và sau đó chơi các phím khác – và bởi vì ‘touch’ – độ nhy phím của đàn Piano Cơ sẽ tốt hơn cho con bạn khi thực hành hơn là Piano điện.

Nhưng nếu một cây đàn Piano đin là lựa chọn tốt nhất cho bạn, bạn sẽ khám phá ra rằng một cây đàn Piano điện cung cấp một số tính năng tuyệt vời mà Piano Cơ không mang lại (như ghi âm lại đoạn nhạc vừa đàn và nhiều tùy chọn âm thanh – bao nhiêu tính năng bổ sung, đang có, sẽ phụ thuộc vào chất lượng của đàn Piano đin bạn mua). Điều bạn cần là phím nặng, độ nhạy phím, bàn đạp cố định (Pedal), giá để sheet không quá mỏng manh, và âm thanh thực sự tương xứng với âm thanh của cây đàn piano cơ (so với phím Piano điện).

Đặt đàn piano vào mt phn ca ngôi nhà mà không phi là a. Vng vđơn hoc b. Nơi ch có TV

Hai trong số những lý do lớn nhất khiến trẻ em không tập luyện là vì bé đang đơn trong căn phòng hắt hiu của căn nhà hoặc bởi vì mọi người khác đều mun xem ti vi và piano nằm trong cùng một phòng. Khi đó hình ảnh Piano bị ẩn đi không còn đẹp và hữu ích nữa; Có piano và TV trong cùng phòng sẽ dẫn đến nhiễu tiếng ồn và rất khó cho việc học tập của bé.

Nếu bn có mt cây đàn Piano Cơ,lên dây đàn thường xuyên!

Đây là gánh nặng bảo trì hơn là một chi phí lớn mua Piano ban đầu (Piano của bạn cần được lên dây định kỳ), nhưng nếu piano của bạn không hiệu chỉnh dây, con của bạn sẽ thấy chơi đàn piano không vui chút nào, và bạn sẽ không thích nghe tiếng Piano nữa vì tiếng đàn trở nên khó nghe( lệch tone).

Có piano trong nhà bn trong nhiu tháng – thm chí nhiu năm – trước khi con bn bt đầu hc

Đây là về việc phát triển cảm giác hàng ngày về nhạc cụ (piano là một phần của cuộc sống bình thường) cũng như cho phép trẻ khám phá nhạc cụ một cách triệt để trước khi bắt đầu bài học.

Khuyến khích con mình chơi xung quanh đàn Piano trước khi bt đầu bài hc Piano

Bạn không thể chinh phục một cây Piano đơn thuần bằng cách chỉ chơi đàn, và con của bạn sẽ phát triển một cảm giác quen thuộc với cách bố trí của các phím đàn (các nốt đen trong các nhóm 2 và 3 được đặt giữa các nốt trắng) và cách các phím to ra âm thanh bng hướng v phía bên phi, âm thanh thp bên trái) cũng như các hiệu ứng khác nhau mà piano có thể tạo ra (âm thanh nhnhàng hơn khi bạn nhấn nhẹ nhàng hơn, âm thanh ngân vang khi bạn nhấn pedal, vân vân). Điều này tiết kiệm thời gian trong những tuần đầu tiên của bài học và quan trọng hơn là con bạn sẽ tự tin khi được yêu cầu thử những điều mới trên cây đàn piano trong những tun và tháng đầu tiên này.

Mua ghế / ghế đàn piano / ghế đàn piano có thể điu chnh chiu cao

Ngồi ở chiều cao phù hợp là một phần rất quan trọng của việc chơi đàn Piano thoải mái và dễ dàng, ngồi sai độ cao có thể khó cho nghệ sĩ Piano tạo âm thanh Đẹp.

Lưu ý nhng gì con bn phát hin ra cây đàn piano, và (vào thi đim thích hp) hãy nói v khám phá ca bé vi bé

Con của bạn có chơi cùng một thứ (hoặc các biến thể của cùng một thứ) mỗi khi chúng đến gần cây đàn piano? Hoặc bé thử nghiệm với một loại âm thanh trong vài ngày và sau đó tiếp tục? Bé có cố gắng chọn ra những giai điệu hay bé quan tâm hơn đến việc chơi với đàn piano? Bé chơi trên toàn bộ chiều dài của bàn phím, hoặc hạn chế mình vào một khu vực? Nhận thấy cách thử nghiệm con của bạn là một nền tảng thiết yếu để có thể nói về những gì bé đang làm. Và nói vnhng gì con bn làm là mt phn thiết yếu ca vic xác nhn và cng c các khám phá mà bé đang thc hin.

Hãy chc chn rng con ca bn biết được s khác bit gia bên phi và bên trái

Đây là một vấn đề lớn hơn là chỉ đơn giản là biết bàn tay phải từ bên trái; Cho con bạn biết rằng chúng có thể tạo ra một hành động mt bên ca cơ thể và phản ánh hành động đó với phương pháp kia phát triển nhận thức về không gian vật lý sẽ có ích rất lớn khi học các kỹ năng mới ở bàn phím. Điều đó có nghĩa là: khi luyện tập trẻ nhảy sang trái hoặc nhảy sang phải sẽ giúp bé trở thành những nghệ sĩ dương cầm giỏi hơn. Bất cứ điều gì yêu cầu một đứa trẻ làm việc với cơ thể của bé về mặt trái và phải sẽ là nền tảng cho sự trôi chảy về thể chất ở bàn phím.

Hãy chc chn rng con ca bn biết bng chi tA đến G và có thể trở lại lần nữa

Điều này sẽ không được đề cập đến trong bài học đầu tiên (bình thường), nhưng nếu con bạn hiểu rằng bảng chữ cái âm nhạc đi theo chữ cái A B C D E F G A B C D E F G A B, vv, bé sẽ tiết kiệm ít nhất một nửa bài học. Và nếu con của bạn có thể suy nghĩ qua những lá thư ngược trở lại bạn có lẽ đã lưu lại hai bài học nữa trong suốt năm đầu tiên.

Cho con bn biết khoá nhc Trm và Bng (khoá Sol và khoá Fa)

Và giải thích rằng bổng (treb) là cho các nốt cao, trầm (bass) là cho các nốt thấp. Nếu bạn không có khái niệm về khoá học nhc hãy tìm hiểu trên google. Đây chỉ là một biểu tượng, nhưng con bạn của bạn quen thuộc hơn với những ý nghĩa của biểu tượng này như những điều này dễ dàng hơn cho giáo viên để giới thiệu những ý tưởng mới một cách nhanh chóng trong năm đầu tiên học Piano. Đặc biệt là âm thanh vòm tre là một biểu tượng thường sử dụng để diễn tả âm nhạc – con của bạn có thể đã nhìn thấy biểu tượng này và chưa bao giờ hoàn toàn hiểu ý nghĩa của nó (nó chỉ có nghĩa là ghi chú nó ở nửa trên của piano). Tự tin phân biệt hai biểu tượng này có thể tiết kiệm được một nửa bài học hoặc ít nhất ba lần trong suốt 12-18 tháng đầu của bài học.

Tôi chắc rằng bạn đọc bài đăng này sẽ có thể đóng góp nhiều ý tưởng tuyệt vời cho những điều cha mẹ có thể làm trước khi con của họ bắt đầu học piano, nhưng đó là danh sách  10 công việc bố mẹ cần chuẩn bị cho con trẻ khi học Piano của Piano Plaza!

Chân thành cảm ơn quý Phụ Huynh đã quan tâm Piano Plaza Music School!

 

PIANO PLAZA MUSIC SCHOOL

Hệ thống trường nhạc chương trình quốc tế cùng đội ngũ giảng viên đến từ Nhạc Viện Tp.HCM

Hiệu Trưởng: Thạc sĩ – Nhạc sĩ HỒ NGỌC LINH – Giảng viên Nhạc Viện TP.HCM

🏡 64 Phan Xích Long, Phường 3, Q. Phú Nhuận

🏡 Nhà Văn hóa Thanh Đa, Phường 27, Q. Bình Thạnh

☎️ (028) 6659 7775

📱 0919.569.510

📧 [email protected]

📣 https://www.facebook.com/pianoplaza.edu.vn/

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần từ 08h00 – 21h00.

 

Share This Post With Others!

Leave A Comment

Go to Top